ยืม หรือ ย้าย ทางเลือกไหนจะดีกว่ากัน

ช่วงสุดท้ายอย่างนี้ นักเตะที่ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมทั้งรู้ตัวเอง และผู้จัดการทีมเพิ่งบอกคงกำลังขบคิดอยู่อย่างแน่นอนว่า เราจะต้องออกไปหาตำแหน่ง และโอกาสในการลงเล่นกับทีมอื่นอย่างแน่นอน ว่าแต่การจะย้ายออกไปมีทางเลือกอยู่สองทางก็คือ การออกไปในฐานะยืมตัว หรือ จะย้ายออกไปเลย แล้วทางไหนมันดีกว่ากัน

การออกจากทีมด้วยการยืมตัว ไปแล้วก็กลับได้

การย้ายทีมแบบแรกคือ การยืมตัว แน่นอนว่าการยืมตัวแบบนี้หากเราเป็นดาวรุ่งอยู่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ได้รับโอกาสในการลงสนานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการยืมตัวกับทีมในลีคเดียวกัน คนละลีคแต่ประเทศเดียวกัน หรือจะข้ามฟากไปยังประเทศอื่นโน่นเลย พอเราได้ยืมไปเล่นหลายทีประสบการณ์มากขึ้น กระดูกบอลแข็งขึ้นพอกลับมาทีมตอนปิดฤดูกาล หากมีผลงานดีขึ้นอาจจะถูกดันขึ้นชุดใหญ่ได้ แต่หากเป็นนักเตะระดับซีเนียร์อยู่แล้วการยืมตัวก็เหมือนกับการเช่าซื้อมากกว่า ส่วนใหญ่จะเป็นการยืมด้วยออฟชั่นพ่วงซื้อขาดเท่านั้น หากนักเตะฟอร์มดีก็จะซื้อขายกันต่อเลยแต่หากเจ็บหรือฟอร์มไม่ดีก็ส่งกลับมา

การออกจากทีมด้วยการซื้อขาย ไปแล้วแทบไม่ได้มา

ทางเลือกที่สองของนักเตะก็คือ การออกจากทีมแบบซื้อขายกันไปเลย แน่นอนว่าการย้ายออกจากทีมแบบนี้ผู้จัดการทีมจะชอบมากกว่าเพราะจะได้บริหารจัดการนักเตะได้เคลียร์ไปเลย ไม่ต้องมาคิดกันใหม่ตอนปิดฤดูกาลอีก ส่วนตัวนักเตะเองหากเป็นระดับเยาวชนก็จะได้เริ่มต้นใหม่อะไรใหม่ หากฝีมือเข้าตาก็อาจจะได้กลับมาทีมเก่าอีกอย่างกรณีของ มาติช(เชลซี) และ ป๊อกบา(แมนยู) ส่วนนักเตะระดับซีเนียร์ถ้าปล่อยขายไปแล้ว ยากมากที่จะซื้อกลับนอกจากมีออฟชั่นซื้อกลับเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *