สยบข่าวลือด้วยผลงานไม่ใช่คำพูด

ถือว่าเป็นแคมป์ที่มีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องนั่นคือ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั้งเรื่องนั้นเรื่องนี้มากมายไปหมดซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นข่าวไม่ดีซะส่วนใหญ่ ข่าวลืออย่างนี้แน่นอนว่าส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นจริงแต่หากต้องการจะสยบข่าวลืออย่างนี้ นักเตะควรทำอย่างไร ถึงจะดีที่สุด

การออกมาพูดสนับสนุนเจ้านาย

แน่นอนว่าสมัยนี้แม้แต่ตัวนักเตะเองก็มีสื่ออยู่ในมือ อย่างโซเชียลทั้งหลาย ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการป่าวประกาศว่าตัวเองคิดอย่างไรต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เราเลยเห็นว่าจะมีการออกมาพูดสนับสนุนมูรินโญ่ อยู่เนืองๆ อย่าง เฟลไลนี่ กองกลางร่างยักษ์ที่ออกมาสนับสนุนเจ้านายเป็นคนแรกเลย น่าสนใจว่าคนอื่นจะทวีตว่าอย่างไรกันบ้าง หรือมีแค่เค้าคนเดียวที่ออกมาพูด หรือที่พูดมานี่ พูดเองหรือเปล่า พูดแล้วคิดอย่างนั้นไหม อ่านแล้วก็งง

สิ่งที่สำคัญคือการกระทำไม่ใช่คำพูด

นอกจากคำพูดแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะสยบข่าวลือทั้งหลายให้เงียบๆไปเลยก็คือ การกระทำในสนามที่นักเตะแมนยูตอนนี้บอกเลยว่า เล่นไม่ได้ใจคนดูและแฟนบอลเลย ดูขาดความกระตือรือร้น ไม่วิ่งไล่ช่วยกันเลย แน่นอนว่าหากข่าวลือที่ไม่ดีอย่างการไม่สนับสนุนมูรินโญ่ไม่เป็นจริงนักเตะก็ต้องแสดงทีมสปิริตออกมาในสนาม วิ่ง เล่น ไล่ บอลช่วยกันทุกจังหวะ แฟนบอลถึงจะเห็นว่า พวกเค้ายังสนับสนุนมูรินโญ่ อยู่เหมือนเดิม

ผลการแข่งขันตัดสินทุกสิ่ง

แต่สิ่งที่จะทำให้ข่าวลือเงียบไปก็คือ ผลการแข่งขัน หากแมนยูอยากให้ข่าวลือลดลงไป ก็ต้องทำให้ทีมกลับมาอยู่เส้นทางที่ควรจะเป็นอย่างน้อยก็ควรจะชนะติดๆกันสัก 3-4 เกมก่อนเข้าช่วงบ็อกซิ่งเดย์ ก็น่าจะทำให้ช่องว่างไม่ห่างกันมาก แล้วพอชนะๆติดๆกันความมั่นใจก็จะมา อะไรๆก็ดีไปหมด จนกว่าจะฟอร์มแกว่งไปมาแล้วแพ้ หรือเสมอติดๆกันนี่แหละ ข่าวก็จะวนมาอีกรอบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *